Tin tức

Cách làm nghêu xào ớt cay nồng - Cùng ELBA vào bếp

Nghêu xào ớt – Hôm nay ELBA sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ngon cay xé lưỡi cho ngày âm u trở nên ấm áp hơn.

 

Nguyên liệu:

 

Nghêu - 1kg

 

Ớt chu ông xanh- 1 quả nhỏ

 

Tỏi - 5 tép

 

Sả - 1 cây

 

Hành lá - 3 gốc

 

Gừng - 1 củ nhỏ

 

Ớt khô, ớt xay

 

Rượu trắng, muối, xì dầu

 

Hướng dẫn:

 

Bước 1: Các bạn giã 1 ít ớt, để ra 1 bát con nhỏ. Nghêu các bạn đĩa sạch vỏ rồi ngâm trong nước có cho ớt vừa giã lúc nãy khoảng 1h để nghêu nhả hết chất bẩn ra ngoài. Cắt ớt khô thành miếng, thái nhỏ hành lá, sả và tỏi, thái sợi gừng, cắt ớt chuông thành miếng nhỏ.

 

Bước 2: Cho nghêu vào nồi luộc chín, bỏ những con không há miệng. Sau đó, bạn trụng nghêu qua nước lạnh rồi để riêng.

 

Bước 3: Trong chảo dầu nóng, bạn cho sả, gừng, tỏi, ớt khô và ớt bột vào phi lên để nghêu xào ớt cay nồng thơm đậm đà.

 

Bước 4: Cho nghêu và ớt chuông vào rồi xóc đều lên cho nghêu ngấm gia vị.  Thêm khoảng 2 thìa canh rượu trắng, muối và xì dầu vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tiếp tục xóc đều, đến khi nghêu thật ngấm thì tắt bếp. Múc ra tô và thưởng thức khi còn nóng cùng với cả nhà.

 

 

Chúc mọi người thành công và có một buổi tối ngon miệng với bếp ELBA.

Tin khác


 

Enquire