Tin tức

Cách làm bún riêu tôm cua - Cùng ELBA vào bếp

Bún riêu tôm cua – Hấp dẫn và ngon miệng mỗi ngày cuối tuần của gia đình.

 

Nguyên liệu:

 

- Thịt nạc xay - 400g

 

- Tôm khô - 200g

 

- Sườn non - 400g

 

- Da lợn - 100g

 

- Trứng gà - 2 quả

 

- Đậu phụ - 2 bìa

 

- Xà lách, rau kinh giới, giá, 4 quả cà chua

 

- Bún, màu dầu điều

 

- 2 viên gia vị bún riêu

 

- Hạt nêm, hạt tiêu, hành tím

 

Hướng dẫn:

 

Bước 1: Ninh sườn non cùng với miếng da lợn, trong lúc ninh nước dùng thì mình rán vàng mặt đậu phụ nữa nhé. Cắt cà chua thành những miếng múi cau.

 

Bước 2: Tôm khô ngâm nước nóng cho mềm rồi giã nhuyễn, trộn đều tôm khô, thịt xay với hạt tiêu, hạt nêm, hành tím băm với 2 quả trứng gà rồi chờ nguyên liệu ngấm.

 

Bước 3: Khi sườn hơi mềm, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào. Tiếp đến, các bạn cho cà chua và 2 viên gia vị bún riêu vào để có hương vị của bún riêu tôm cua, nêm nếm lại cho vừa miệng.

 

Bước 4: Thả nốt đậu phụ vào nồi nước dùng, xắn từng miếng riêu sống (phần thịt xay và tôm) và cho vào nồi cho tới khi hết tôm thịt rồi đun thêm khoảng 20' nữa.

 

Bước 5: Cắt nhỏ rau xà lách, còn rau kinh giới và giá sống thì rửa thật sạch. Khi dùng các bạn cho bún vào bát tô, chan nước dùng và các viên mọc, cà chua và đậu phụ, ăn kèm rau sống.




 

Chúc mọi người thành công và có một buổi tối ngon miệng với bếp ELBA.

Tin khác


 

Enquire